Công nhận kết quả kiểm tra, đánh giá trực tuyến

CÔNG NHẬN KẾT QUẢ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ TRỰC TUYẾN

Thực hiện Công văn 1301/LĐTBXH-TCGDNN ngày 14/4/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thực hiện quản lý tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá trong đào tạo trực tuyến, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất sẽ điều chỉnh kế hoạch, tiến độ đào tạo phù hợp với tình hình dịch bệnh kéo dài và nghiên cứu, giảm bớt các nội dung không cần thiết; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tuyển sinh, tổ chức đào tạo (đào tạo trực tuyến).

Giảm tải nội dung,  đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, tuyển sinh, đào tạo trực tuyến

Việc tổ chức lớp học trực tuyến được thực hiện theo lớp học trực tiếp tại Trường và duy trì bằng các phần mềm, ứng dụng đào tạo trực tuyến của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng hoặc các phần mềm, ứng dụng khác như zalo, viber, facebook… Nhà giáo giảng dạy trực tuyến thực hiện quản lý lớp theo quy chế đào tạo trực tuyến của cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo sự tham gia đầy đủ của học sinh sinh viên. Một ngày học trực tuyến không quá 5 giờ (45 phút/giờ học lý thuyết), trong đó mỗi giờ học có tối thiểu 20-30 phút giảng dạy trực tuyến trực tiếp, thời gian còn lại để trao đổi, giải đáp thắc mắc, giao bài tập cho học sinh sinh viên.

Sinh viên Đỗ Việt Hùng ngành Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí - Khoa Cơ khí Động lực đang học trực tuyến

Việc kiểm tra thường xuyên trực tuyến được thực hiện bằng hình thức trắc nghiệm hoặc các hình thức khác do Nhà giáo giảng dạy quyết định. Việc kiểm tra định kỳ trực tuyến theo hình thức trắc nghiệm, kiểm tra viết, chấm điểm tiểu luận do Nhà giáo giảng dạy trực tiếp quyết định. Việc kiểm tra, thi kết thúc mô đun, môn học trực tuyến được thực hiện trực tiếp, tập trung tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo hình thức trắc nghiệm, thi viết, vấn đáp, bài tập lớn, tiểu luận hoặc kết hợp giữa các hình thức trên hoặc được thực hiện gián tiếp theo hình thức trực tuyến do người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp quyết định, đảm bảo tính chính xác, khách quan, minh bạch, đánh giá đúng năng lực học sinh sinh viên, tránh được hiện tượng gian lận, nhất là đối với việc kiểm tra, đánh giá trực tuyến.

Các hình thức kiểm tra, đánh giá trực tuyến được công nhận

Các hình thức kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ hoặc thi, kiểm tra, kết thúc mô đun, môn học theo hình thức trực tuyến được công nhận giá trị tương đương như đối với kiểm tra, đánh giá truyền thống. Kết quả này được ghi vào bảng điểm, hồ sơ học tập và công nhận trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, được dùng làm cơ sở cho việc tham gia đánh giá kỹ năng nghề và công nhận để tiếp tục học liên thông với các trình độ đào tạo khác .

Phòng Tuyển sinh, Việc làm và Truyền thông