Lễ công bố Quyết định đổi tên Trường thành Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất

Sáng ngày 28/04/2017, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã tổ chức Lễ công bố quyết định đổi tên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất thành Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất có trụ sở tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tới dự buổi lễ, có Ông Nguyễn Việt Tân – Phó trưởng Ban thi đua - khen thưởng tỉnh Quảng Ngãi, Đại tá Võ Ngọc Anh – Trưởng Phòng PA83 CA Tỉnh Quảng Ngãi, Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất, Ông Huỳnh Việt Hùng – Trưởng phòng dạy nghề  Sở LĐTB & XH Quảng Ngãi, Ông Ngô Hữu Hòa – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Dung Quất, Lãnh đạo UBND xã Bình Hải.

Về phía Nhà trường, gồm có TS Nguyễn Hồng Tây – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Lê Thành Nam – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; ThS Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Công Đoàn, Phó hiệu trưởng; ThS Nguyễn Duy Dũng - Phó hiệu trưởng; Cùng toàn thể Trưởng - phó các Phòng, Khoa, Đơn vị và Cán bộ - Giáo viên Nhà trường.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất được thành lập theo Quyết định số 843/QĐ-BLĐTBXH ngày 03/7/2009 trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp nghề Dung Quất mà tiền thân là Trường Đào tạo nghề Dung Quất ra đời từ năm 2001 thuộc Ban quản lý Khu Công nghiệp Dung Quất, nay là Ban Quản lý KKT Dung Quất và đến nay là Trường trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trường có nhiệm vụ đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề theo quy định; bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật - công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, hợp tác, liên kết đào tạo, tổ chức sản xuất kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Mở đầu buổi lễ, thay mặt cho Ban giám hiệu Nhà trường, TS Nguyễn Hồng Tây đã phát biểu chào mừng Quý vị khách mời, các Thầy Cô giáo về tham dự buổi lễ, phát biểu khai mạc và báo cáo tóm tắt nguyên nhân, mục đích và các căn cứ về việc đổi tên Trường và nhấn mạnh việc đổi tên Trường để phù hợp với  Luật Giáo dục nghề nghiệp đã được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 8 và có hiệu lực thi hành từ 01 tháng 7 năm 2015.

TS Nguyễn Hồng Tây phát biểu khai mạc

ThS Lê Thành Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc Quyết định 292/QĐ-LĐTBXH ngày 9/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội về việc đổi tên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất thành Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất. Theo Quyết định, kể từ ngày 09/3/2017, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất chính thức mang tên mới Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất.

Hình ảnh Ban Giám hiệu kéo băng khai tên Trường

Cũng trong buổi Lễ công bố Quyết định đổi tên trường, thay mặt UBND tỉnh, Ban Thi đua - Khen thưởng Tỉnh đã  trao Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND Tỉnh cho Trường Cao đẳng nghề KTCN Dung Quất về việc hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ công tác trong phong trào thi đua khối, cụm năm 2016; Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND Tỉnh cho Trường Cao đẳng nghề KTCN Dung Quất vì đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phong trào Giáo dục QP-AN năm 2016; khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao đại diện tỉnh Quảng Ngãi  tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ V năm 2016 tại Cần Thơ. Đây chính là dịp để nhà trường vinh danh những Thầy, Cô đã đạt những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy và học.

TS Nguyễn Hồng Tây nhận khen thưởng công tác trong phong trào thi đua khối, cụm

ThS Nguyễn Duy Dũng, ThS Lê Thành Nam nhận khen thưởng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phong trào Giáo dục QP-AN

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ:

Xem thêm một số hình ảnh tại web: http://hinhanh.dungquat.edu.vn

Sửa đổi vào Thứ bảy, 29 Tháng 4 2017 20:20