Ngày hội HSSV với pháp luật năm 2020

“Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật” đây là thông điệp mà Thầy Lê Thành Nam – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng (phụ trách) Nhà trường gửi đến HSSV nhân diễn đàn sân khấu hóa “ngày hội HSSV với pháp luật năm 2020” do Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất tổ chức.

Trên cơ sở Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 12 tháng 6 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo; từ năm học 2013-2014 Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã đưa nội dung Luật phòng, chống tham nhũng vào dạy chính thức trong Nhà trường. Ngoài chương trình đào tạo chính khóa, diễn đàn tìm hiểu luật phòng chống tham nhũng năm nay chính là hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền, củng cố và phổ biến luật phòng, chống tham nhũng đến đoàn viên thanh niên nói riêng và toàn thể HSSV nhà trường nói chung.

Diễn đàn đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, những tiểu phẩm và tình huống tham nhũng rất thực tế và dí dỏm giúp HSSV dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về pháp luật. Ấn tượng về buổi tuyên truyền sẽ là những hình ảnh, là thông điệp sinh động về luật phòng chống tham nhũng.

Ngoài ra, diễn đàn còn giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cho HSSV, phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên thanh niên trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tham nhũng lãng phí. Thông qua diễn đàn, giúp HSSV nâng cao nhận thức về pháp luật trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phòng Tuyển sinh Việc làm và Truyền thông

Sửa đổi vào Thứ ba, 22 Tháng 12 2020 16:36