Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất ký kết hợp tác phát triển với Trường dạy nghề chất lượng cao Lycée Guynemer tại Grenoble - Cộng hòa Pháp

Trong khuôn khổ Dự án “Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao” sử dụng vốn ODA của Chính phủ Pháp, từ ngày 15-20/5/2017, đại diện cho Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất TS. Nguyễn Hồng Tây – Hiệu trưởng Nhà trường đã tham gia cùng Đoàn công tác của Tổng cục Dạy nghề, làm việc với các cơ quan nhà nước, các trường dạy nghề và các doanh nghiệp tại Pháp và ký kết hợp tác phát triển giữa Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất với Trường dạy nghề chất lượng cao Lycée Guynemer tại Grenoble - Cộng hòa Pháp.

Quang cảnh buổi làm việc

Trường dạy nghề Lycée Guynemer - Học khu giáo dục Grenoble (Académie of Grenoble) - Pháp được công nhận là Trường dạy nghề chất lượng cao (Lycée des Métiers) đối với nghề Công nghệ ô tô và Bảo trì thiết bị xây dựng. Trường đã và đang thực hiện việc xây dựng và triển khai chương trình đào tạo cấp bằng BTS (tương đương cấp trình độ 5 trong Khung trình độ châu Âu - EQF 5) đối với nghề Bảo trì và dịch vụ hậu mãi ô tô.

Tại Lễ ký kết hợp tác được tổ chức trang trọng với sự chứng kiến của bà Mai Thúy Nga - Phó Tổng Cục Trưởng Tổng cục dạy nghề, bà Claudine Schimidt - Laine Giám đốc Sở giáo dục Grenoble (L' académie de Grenoble), đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Lãnh đạo các trường dạy nghề của Pháp; TS Nguyễn Hồng Tây – Hiệu trưởng Nhà trường đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác và kết nghĩa giữa Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất với Trường Lycée Guynemer  hợp tác trong đào tạo nghề bảo trì và dịch vụ sau bán hàng nghề công nghệ ô tô.

Trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ, các bên sẽ đẩy mạnh trong việc phát triển mối quan hệ và hợp tác, cụ thể như sau:

- Trao đổi cách thực hiện tốt nhất, công cụ và thông tin để áp dụng thực hiện chương trình đào tạo nghề Bảo trì và dịch vụ hậu mãi ô tô tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất.

- Trao đổi cán bộ quản lý và giảng viên nhằm giúp Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất hội đủ điều kiện trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao.

- Trao đổi sinh viên, thực tập sinh và các chương trình học bổng quốc tế.

- Trao đổi kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

- Trao đổi kinh nghiệm quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp, kinh nghiệm trong phát triển nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thanh niên, sinh viên và giao lưu văn hoá giữa hai nước.

Chuyến làm việc của Lãnh đạo Nhà trường cùng với đoàn công tác của Tổng cục Dạy nghề - Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã hoàn thành tốt chương trình đã đề ra, tạo ra cơ hội cho Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất phối hợp với trường kết nghĩa Lycée Guynemer của Pháp để tiếp nhận các thông tin, kinh nghiệm triển khai tổ chức đào tạo các nghề trong khuôn khổ của dự án Pháp đã được chuyển giao cho Việt Nam và cho Trường. Đây là hoạt động cần thiết nhằm giúp Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất thực hiện các tiêu chí để đạt được danh hiệu Trường dạy nghề chất lượng cao tại Việt Nam vào năm 2020 tương đương với danh hiệu Trường dạy nghề chất lượng cao (Lycée des Métiers) của Pháp.

Một số hình làm việc tại Pháp:

Lễ ký kết có sự chứng kiến và phát biểu của Bà Mai Thúy Nga Phó TCT Tổng cục dạy nghề
và Bà Claudine Schimidt - Laine Giám đốc Sở giáo dục Grenoble (L' académie de Grenoble)

TS. Nguyễn Hồng Tây tặng quà cho Đại liện Cơ quan phát triển Pháp (AFD)

TS. Nguyễn Hồng Tây tặng quà cho bà Claudine Schimidt - Laine Giám đốc Sở giáo dục Grenoble

TS. Nguyễn Hồng Tây và Giáo sư  Dominique Hennebert - Hiệu trưởng Trường Lyceé Guyemer

TS. Nguyễn Hồng Tây và Giáo sư Raymond Mege - Hiệu trưởng Trường Lyceé Polyvalent Pablo Néruda

TS. Nguyễn Hồng Tây và  Đoàn công tác làm việc với Viện Kỹ thuật công nghiệp AFPI

TS. Nguyễn Hồng Tây thăm xưởng đào tạo nghề Bảo trì và dịch vụ hậu mãi ô tô - Trường Lyceé Guyemer

TS. Nguyễn Hồng Tây thăm xưởng đào tạo nghề Điện công nghiệp - Trường Lyceé Polyvalent Pablo Néruda

TS. Nguyễn Hồng Tây thăm Nhà máy điện Schneider Electric

Sửa đổi vào Thứ sáu, 26 Tháng 5 2017 23:43