Trường nghề ký kết cung ứng 15.000 lao động cho doanh nghiệp

Tại lễ khai giảng năm học mới, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) đã ký kết đào tạo, cung ứng 15.000 lao động cho các doanh nghiệp.

Ngày 16/12, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức lễ khai giảng năm học mới, trao bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên khóa 2018 - 2020. Đồng thời, nhà trường tổ chức ký kết hợp tác, đào tạo nguồn nhân lực cho một số doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2025.

Thạc sĩ Lê Thành Nam - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thạc sĩ Lê Thành Nam - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất cho biết, năm học 2019 - 2020 vừa qua nhà trường gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai.

Tuy nhiên, dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học với 320 học sinh, sinh viên tốt nghiệp. Không chỉ vậy, nhà trường đã làm "cầu nối" để học sinh, sinh viên vừa tốt nghiệp đã tìm được việc làm ổn định.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất trao bằng tốt nghiệp, khen thưởng cho một số học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt

Bước vào năm học 2020 - 2021, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã tuyển được 737 học sinh, sinh viên trình độ Trung cấp và Cao đẳng. Tổng số học sinh, sinh viên đang theo học tại trường là 2.200 em.

Theo Thạc sĩ Lê Thành Nam, trong năm học mới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh, tăng cường gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Phương pháp giảng dạy sẽ được quan tâm đổi mới với phương châm lấy người học làm trung tâm, tăng thời gian thực hành nhằm tăng cường kỹ năng cho học sinh, sinh viên. Nhà trường quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo với mục tiêu học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp phải đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất ký kết đào tạo, cung ứng 15.000 lao động cho các doanh nghiệp

Sau lễ khai giảng, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã trao bằng tốt nghiệp cho 320 học sinh, sinh viên. Nhà trường cũng ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng 15.000 nhân lực trong giai đoạn 2021 - 2025 cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Quốc Triều

Sửa đổi vào Thứ năm, 17 Tháng 12 2020 09:46