Năng lực đào tạo của Nhà trường

NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN:

- Tổ chức đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ ở các trình độ: cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề nhằm trang bị cho người học  năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khỏe, đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp giúp họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu lao động có tay nghề cho Khu Kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi và thị trường lao động trong vùng Duyên Hải Miền Trung.

- Tổ chức xây dựng, phê duyệt và thực hiện các chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề đối với các ngành nghề được phép đào tạo. Tổ chức nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ; thực hiện sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khoa học kỹ thuật theo quy định của pháp luật.

- Tư vấn học nghề, tư vấn việc làm miễn phí cho người học nghề. Tổ chức cho người học tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp.

NĂNG LỰC ĐÀO TẠO:

Đào tạo chính quy hiện nay của Trường gồm:

- Hệ Cao đẳng nghề: Thời gian đào tạo 03 năm (đối tượng học sinh đó tốt nghiệp Trung học phổ thông), gồm các nghề: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Hàn, Vận hành thiết bị chế biến dầu khí, phân tích các sản phẩm lọc dầu, Lập trình máy tính, kế toán doanh nghiệp, May thời trang.

- Hệ Trung cấp nghề:  Thời gian đào tạo 02 năm (đối với học sinh đã học xong hoặc tốt nghiệp Trung học phổ thông) 03 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS, gồm các nghề: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Cắt gọt kim loại, Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy, Công nghệ ô tô, Hàn, Vận hành thiết bị chế biến dầu khí, phân tích các sản phẩm lọc dầu, Lập trình máy tính, kế toán doanh nghiệp, May thời trang, Kỹ thuật xây dựng.

- Hệ Sơ cấp nghề (thời gian đạo tạo từ 03 – 06 tháng): Hàn, Điện dân dụng,  May Công nghiệp, Quản trị mạng, AutoCad, Đào tạo lái xe các hạng.

- Đào tạo liên thông giữa các bậc học: từ hệ Sơ cấp nghề lên Trung cấp nghề; từ hệ Công nhân kỹ thuật lên Trung cấp nghề; từ Trung cấp nghề lên Cao đẳng nghề đối với những học sinh đó tốt nghiệp hệ chính quy và đúng nghề đào tạo.

- Đào tạo chuyên đề, bồi dưỡng nâng cao (Tiện, phay, Lắp đặt điện công nghiệp, Khí nén - điện khí nén, Điều khiển lập trình logic PLC, Tiện CNC, Phay CNC, Cắt dây CNC,…) theo nhu cầu của khách hàng.

- Tổ chức dạy Bổ túc văn hóa bậc THPT (song song chương trình đào tạo nghề).

- Tổ chức giảng dạy ngoại ngữ, tin học ngắn hạn ban đêm (chứng chỉ A, B,..).

- Triển khai các hoạt động sản xuất, dịch vụ theo nhu cầu của doanh nghiệp.